Các hình thức lừa đảo của dân môi giới bất động sản

20/10/2017 | 15:05

Có những môi giới tự giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án, tự ý bán dự án khi chưa được cho phép, bán theo hình thức đa cấp, hay những dự án ma không rõ ràng ...là những gì mà môi giới bds đang thực hiện những người mua bds hiện nay.

Cách nhận ra hình thức lừa đảo của môi giới:

Anh  Lâm, ngụ quận Bình Tân (TP.HCM)  kể lại câu chuyện của mình bị môi giới lừa bán dự án nhưng sau 1 thời gian dài, dự án không có triển khai và công ty môi giới cũng “biến mất” theo đúng nghĩa đen của nó.

Anh L kể rằng cuối năm 2015, khi đang đi trên tuyến đường từ Suối Tiên về dừng ngay đèn đỏ quốc lộ thì nhận được 1 tờ quảng cáo dự án bds đất nền đường số 970 phường Hữu Thọ, Quận 9 với giá 660 triệu/ nền nếu như ai mua 2 nền đất trở lên và cam kết có sổ đỏ trong vào 6 tháng sau khi mua đất.

“Trên tờ quảng cáo có số điện thoại và địa chỉ công ty nên tôi đã liên hệ và qua công ty gặp giám đốc công ty, rồi được đưa xuống dự án coi đất, thấy đất nền được phân rõ ràng từng lô, hạ tầng cũng ổn định nên quyết định trả đủ số tiền giá trị đất và làm giấy tờ mua bán. Tới thời điểm mà doanh nghiệp cam kết giao sổ đỏ, mãi không thấy phía công ty liên hệ, nên tôi tìm qua công ty thì người dân tại đây cho biết, công ty này đã đóng cửa…”, Anh L nói.

Theo giới đầu tư, đây là chiêu lừa của dân môi giới, giảm giá khi mua sỉ để đánh vào lòng tham của khách hàng, rồi ôm tiền lặn mất tăm. Chiêu này chủ yếu do những doanh nghiệp ma, không có dự án nhưng lại luôn quảng cáo là có. Dự án mà khách hàng được xem thực chất không phải của họ.

Một chiêu thức mới là dân môi giới bán đất theo hình thức đa cấp, chỉ áp dụng vào thời điểm bất động sản đang nóng, nhiều người quan tâm. Sản phẩm chủ yếu được các đơn vị này chào bán nằm ở phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và thường ở những địa bàn chưa có đủ hạ tầng, tiện ích. Chủ đầu tư cũng rất ít tiếng tăm, giá bán rất thấp, trong khi lợi nhuận cam kết rất cao, gấp đôi thị trường.

Bên cạnh đó, thông qua các khóa học, nếu các học viên giới thiệu, bán được hàng cho các nhà đầu tư khác thì sẽ được chiết khấu ngay khoảng 6 – 7% giá trị sản phẩm. Nếu học viên không có tiền thì có thể cùng góp vốn vào một sản phẩm cùng rất nhiều người khác. Chính vì đánh vào tâm lý chung của những người không có tiềm lực về tài chính, nhưng muốn làm giàu nhanh từ bất động sản, nên chiêu thức này đã khiến rất nhiều học viên “ham hố” tham gia.

Các tin liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN


Địa Ốc Trần Lê - TLREAL

tlreal.com.vn

Quý khách có nhu cầu tư vấn, nhận báo giá và chính sách ưu đãi thông tin các dự án chung cư chính xác từ CĐT xin vui lòng điền thông tin theo mẫu! Hotline: 0901 497 897 Chúc anh chị có cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý !!!

tlreal.com.vn
0901 497 897
Gọi