TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện 20.000 căn hộ cho người thu nhập thấp đến năm 2020

24/08/2017 | 22:04

tlreal.com.vn Đây là tin vui cho người thu nhập thấp tại TP Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh vào năm 2020 Thành Phố sẽ phấn đấu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, 35.000 chổ ở cho Người lao động, Công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất và 10.000 chỗ ở cho Sinh viên. Kế hoạch này giải quyết vấn đề cần thiết về chổ ở cho người dân đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt là Cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng thuộc diện chính sách, thu nhập thấp

tlreal.com.vn cung cấp những thông tin hữu ích trong bất động sản cho quý khách hàng


39 dự án nhà ở xã hội sẽ được triển khai xây dựng

     Vào cuối tháng 7/2017 UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch xây dựng, phát triển và quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn giai đoạn từ 2017 - 2020. Theo đó từ năm 2017 đến năm 2020, 39 dự án sẽ được tập trung đầu tư xây dựng, đáp ứng khoảng  43.624 căn hộ cho người dân. Phấn đấu hoàng thiện đưa vào khai thác 29 dự án tổng diện tích đất xây dựng 46,69 ha và quy mô 44.884 căn hộ.

     Vấn đề giải quyết chổ ở cho Công nhân cũng nằm trong kế hạch từ năm 2017 - 2020, sẽ hoàn thiện 8 dự án với tổng quy mô 4.962 phòng, đáp ứng cho 31.180 chổ ở cho công nhân.
Trong cuối năm 2017 sẽ khởi công xây dựng 1 dự án Ký túc xá cho Sinh viên. Tổng diện tích sàn xây dựng 4.000 m2, đáp ứng khoản 250 chổ ở cho Sinh viên. Giai đoạn từ năm 2018 - 2020 sẽ tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp tham gia vào xây dựng để có thể đáp ứng cho 3.250 chổ ở.

tlreal.com.vn chuyên mua bán nhà đất, các căn hộ chung cư , nhà riêng , biệt thự

Nhà ở xã hội sẽ được đa dạng hóa về diện tích, giá bán và đối tượng. 

      Để triển khai mục tiêu này, Tp.HCM sẽ thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, loại hình căn nhà ở xã hội. Cụ thể, đa dạng hóa đối tượng phục vụ, đầu tư xây dựng nhiều loại căn nhà ở xã hội để bán, cho thuê, thuê mua phù hợp với các đối tượng người có công với cách mạng, người thu nhập thấp, hộ nghèo và cận nghèo, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp - khu chế xuất, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân các đơn vị thuộc Công an và quân đội, cán bộ công chức, viên chức, hộ gia đình.

    Tp.HCM đa dạng diện tích, đầu tư xây dựng căn nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên có diện tích từ 25 - 35 m2 để cho thuê. Các căn hộ căn nhà ở xã hội có 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ với diện tích từ 25 - 77 m2 để bán, cho thuê, cho thuê mua các đối tượng căn nhà ở xã hội.

     Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ đa dạng về giá, đầu tư xây dựng căn hộ căn nhà ở xã hội với nhiều loại giá khác nhau, từ 300 triệu đồng đến khoảng 1 tỷ đồng để phù hợp với khả năng thanh toán của các đối tượng. Ngoài ra, đa dạng về vị trí, đầu tư xây dựng căn nhà ở xã hội cho thuê tại các khu công nghiệp - khu chế xuất hoặc gần các khu này để phục vụ cho công nhân. Đầu tư xây dựng ký túc xá sinh viên gần các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Đầu tư xây dựng căn nhà ở xã hội trên các địa bàn quận - huyện để bán, cho thuê, thuê mua cho các đối tượng đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phù hợp giữa nơi ở và nơi làm việc. 

     Một trong những giải pháp quan trọng được Tp. HCM nhấn mạnh là tiếp tục cải cách hành chính thủ tục đầu tư xây dựng liên quan đến dự án khu công nghiệp - khu chế xuất. Cụ thể, thực hiện cơ chế “Một cửa liên thông điện tử” trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư. Tp.HCM sẽ triển khai cuộc thi thiết kế điển hình khu công nghiệp - khu chế xuất; áp dụng mẫu thiết kế điển hình để giảm chi phí và rút ngắn thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công và cấp phép xây dựng.

      Thành phố công bố công khai danh sách các dự án khu công nghiệp - khu chế xuất, dự án đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai. Triển khai kế hoạch đăng ký mua, thuê, thuê mua khu công nghiệp - khu chế xuất đảm bảo giải quyết đúng đối tượng khu công nghiệp - khu chế xuất theo các quy định hiện hành.

Theo vneconomy

Các tin liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN


Địa Ốc Trần Lê - TLREAL

tlreal.com.vn

Quý khách có nhu cầu tư vấn, nhận báo giá và chính sách ưu đãi thông tin các dự án chung cư chính xác từ CĐT xin vui lòng điền thông tin theo mẫu! Hotline: 0901 497 897 Chúc anh chị có cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý !!!

tlreal.com.vn
0901 497 897
Gọi